Mang Bí Quyết Phân Biệt Trà Về Cho Mẹ - Đừng Mang Phiền Về Cho Mẹ

06:04 26/04/2022
Mang Bí Quyết Phân Biệt Trà Về Cho Mẹ - Đừng Mang Phiền Về Cho Mẹ

Mang Bí Quyết Phân Biệt Trà Về Cho Mẹ - Đừng Mang Phiền Về Cho Mẹ

Trà ngon đang là thức uống ưa chuộng của nhiều người và là một trong ba loại đồ uống lớn nhất trên thế giới. Trà thường được làm từ lá và búp của cây trà, với nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Trà đã xuất hiện từ rất lâu, trải qua hàng ngàn thế kỷ, trầm luân qua biết bao nhiêu thời đại nhưng văn hóa uống trà vẫn tồn tại đến tận ngày hôm nay và thưởng trà đã được nâng tầm nghệ thuật. 

Ngày này, thay vì uống trà thuần vị như các cụ thời trước thì giới trẻ lại lại có niềm đam mê với trà sữa - một loại thức uống kết hợp giữa trà và sữa tạo nên mùi vị bắt miệng và dễ uống hơn. Tuy nhiên, trà có mấy loại, đặc tính, công dụng thế nào, loại nào thích hợp làm trà giải nhiệt, loại nào thích hợp để pha trà sữa. Nếu bạn chưa biết thì cùng ngồi ngay ngắn để tiếp thu thêm nhiều kiến thức nào!

Khái quát về trà

Trà có lá dạng dài hoặc hình elip, có thể pha nước sôi uống trực tiếp, được chia thành nhiều loại tùy theo giống cây trà, phương pháp sản xuất và hình dạng sản phẩm. 

Trà Camellia sinensis khác với giống trà ban đầu là chồi và mặt dưới của lá có nhiều lông tơ, hoa rất nhỏ, lá búp màu trắng xám.

Các cách phân loại trà 

Trà được phân loại theo quy trình chế biến, mức độ rang trà, sao trà. Quy trình chế biến đúng cách có thể nâng cao chất lượng nước trà, hương vị của trà sau khi pha.

  • Trà xanh là loại trà không lên men
  • Trà vàng là trà lên men nhẹ, độ lên men là 10-20%
  • Trà đen là trà lên men hoàn toàn.
  • Trà Olong là một loại trà bán lên men giữa trà đen và trà xanh, lá trà có màu hơi đỏ, vừa mang hương vị tươi mát của trà xanh vừa mang vị ngọt của trà đen.

Trà cũng được phân loại theo từng mùa, trà xuân, trà hạ, trà thu và trà đông. 

Nhiều loại trà tinh chất hay chế biến lại để tạo thành trà bổ sung, bao gồm trà ướp hương, trà ép, trà chiết xuất, trà dược liệu, trà thực phẩm, đồ uống có chứa trà, v.v.

  • Trà thơm là giống trà quý hiếm sử dụng thêm hương hoa để tăng thêm hương thơm của trà, có một số loại trà phổ biến như trà hoa lài, trà tim sen, trà hoa cúc, trà hoa oải hương, …
  • Trà chiết xuất là những loại trà phổ biến trong những năm gần đây, có thể là trà hòa tan, bột trà,...
  • Trà trái cây là trà được tẩm ướp hương trái cây như trà đen, trà vải, trà đào,...
  • Matcha: trà được nghiền thành bột siêu mịn.
  • Các loại đồ uống từ trà như trà chanh, trà sữa,...

Quy trình sản xuất trà

Chế biến chè, còn được gọi là "quá trình sản xuất trà", là giai đoạn trong đó lá tươi của cây chè được chế biến thành các loại trà bán thành phẩm hoặc thành phẩm khác nhau. Theo các kỹ thuật xử lý khác nhau, nó có thể được chia thành chế biến sơ cấp, chế biến tinh chế, tái chế và chế biến sâu. Các kỹ thuật chế biến khác nhau tạo ra các loại trà khác nhau. Chất lượng của từng loại trà phụ thuộc vào sự phối hợp của quá trình chế biến, chỉ trong điều kiện chế biến nghiêm ngặt cùng với nguyên liệu lá tươi chất lượng cao, mới có thể sản xuất được trà chất lượng cao.

Bốn quy trình công nghệ sản xuất trà cơ bản

Trà xanh          Hoàn thiện → Nhào → Sấy     

Trà đen           Làm héo → Cán → Lên men → Sấy khô 

Trà Oolong      Làm héo → Làm xanh → Xào → Lăn → Làm khô 

Trà vàng          Hoàn thiện → Nhào → Vàng xốp → Sấy 

Với mong muốn ai cũng biết về trà, thưởng thức trà, làm giàu từ trà, và quan trọng hơn là trà của tất cả mọi người đều được uống, được thưởng thức cùng nhau, thư giãn cùng nhau. Trà Phú Sỹ tự hào mang tới cho khách hàng các dòng với chất lượng đạt chuẩn, mức giá cả hợp lý như trà Olong, trà hoa, trà đen, trà túi lọc,...

------------------------------

HÃY GỬI TIN NHẮN CHO CHÚNG TÔI NẾU BẠN ĐANG MUỐN THAM KHẢO NHỮNG DÒNG TRÀ TRÊN.

Trà Phú Sỹ - Chuyên sản xuất, chế biến và kinh doanh các loại trà, cà phê cao cấp

Địa chỉ: 166 Lý Thái Tổ - Thôn 6 - Xã Đambri - Thành phố Bảo Lộc - Tỉnh Lâm Đồng

Hotline: 0985 910 420

Website 1: Traphusy.com

Website 2: Traphusy.vn

cách làm trà sữa bằng trà ô lông cách pha trà oolong hồng trà sữa nguyên liệu làm trà sữa nguyên liệu trà Nguyên liệu trà sữa giá sỉ
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Zalo
0985910420