TRÀ ĐEN CEYLON

85.000₫
Trà đen không giống trà xanh, phương pháp uống phổ biến là phương pháp uống pha trộn, nhiều loại hương vị tự nhiên hoặc nhân tạo được thêm vào trà đen để đáp ứng nhu cầu khẩu vị của những người khác nhau. Loại gia vị này phải tự nhiên và vô hại, chẳng hạn như thêm táo, chanh và các loại gia vị hương vị tự nhiên khác.

✅✅ Công Ty TNHH Trà Phú Sỹ ✅✅
☕️☕️Mang Đến Cho Bạn Hương Vị Tuyệt Vời Nhất ☕️☕️
🌱🌱🌱🌱 TRÀ ĐEN CEYLON 🌱🌱🌱🌱

Trà đen Ceylon có thể được chia thành trà đen nguyên bản và trà đen hương liệu (trà đen hương vị) tùy theo sở thích.

Trà đen không giống trà xanh, phương pháp uống phổ biến là phương pháp uống pha trộn, nhiều loại hương vị tự nhiên hoặc nhân tạo được thêm vào trà đen để đáp ứng nhu cầu khẩu vị của những người khác nhau. Loại gia vị này phải tự nhiên và vô hại, chẳng hạn như thêm táo, chanh và các loại gia vị hương vị tự nhiên khác.

Đồng thời, trà đen Ceylon được chia thành trà pha trộn và trà không pha trộn. Ví dụ, trà kiểu Anh thường được pha với trà Assam (tùy theo nồng độ của nó), trà Ceylon (tùy theo vị nào), và trà Kenya (tùy theo màu nào) được pha theo một tỷ lệ nhất định. sự pha trộn có thể bổ sung thế mạnh cho nhau, đồng thời pha trộn hỗn hợp trà đen từ các khu vực sản xuất khác nhau và thời gian hái khác nhau với các loại trà đen khác nhau, phá hủy hương vị thuần khiết của trà đen và theo đuổi lợi nhuận cao hơn.

Trà đen Ceylon là trà gì?


Trà đen Ceylon là loại trà đen phổ biến có nguồn gốc từ Sri Lanka, một quốc gia mà trước đây được gọi là “Ceylon”. Giống như các loại trà khác, nó được làm từ lá của cây chè Camellia sinensis sau đó được chế biến thành một số loại trà khác.

Trà đen Ceylon thuộc dòng trà nào?


Trà đen Ceylon thuộc dòng trà Orange Pekoe, trà khi pha ra có màu nâu đỏ đậm có ánh vàng cam óng ánh màu khi pha ra rất đẹp, không bị lấn át mùi trà khi pha chung với sữa. Là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc nấu cốt trà sữa.

Thành Phần : 100% từ búp lá trà đen


Quy trình chế biến Trà đen Ceylon  ít người biết đến


Trên thực tế, quy trình sản xuất trà đen Ceylon và trà đen có 4 quy trình: làm héo, cán, lên men và sấy khô. Trà đen Ceylon lần đầu tiên được giới thiệu từ Trung Quốc, và nó vẫn giữ được rất nhiều điểm tương đồng trong quy trình sản xuất. Vì có nhiều vùng trồng chè đen ở nhiều vùng của Sri Lanka nên hương vị và chất lượng của chè đen Tích Lan cũng khác nhau.
 

Giai đoạn đầu tiên: lá tươi được hái và gửi đến nhà máy trà để làm héo và cuốn. Đầu tiên, cân lá trà đen Ceylon, sau đó trải phẳng lá trà trong thùng sấy, để đảm bảo không khí lưu thông tốt, độ dày của tấm trải phải vừa phải và không quá dày.

Mục đích của việc làm héo là làm cho lá tươi của cây chè mất nước, thuận lợi cho việc tạo hình chè sau này, trong quá trình này lá chè có thể mất khoảng 60% -70% lượng nước. Lá chè được đưa ra khỏi máng sấy và được thay vào máng cuốn, được sàng từng lớp, sàng khoảng hai lớp, để phân loại lá chè để tách các loại chè trung bình, cao cấp và thấp cấp.

Giai đoạn thứ hai: thực hiện quá trình giảm thiểu lên men quan trọng nhất Lên men là công đoạn quan trọng quyết định màu sắc và hương thơm của chè đen, nhờ đó polyphenol trong chè tăng lên, chè chuyển từ màu xanh sang màu đỏ. Quy trình sản xuất trà đen Ceylon chủ yếu là đặt các lá trà trên một đĩa sứ, và độ dày được duy trì ở mức khoảng 10 cm, có thể đảm bảo chất lượng lên men ở mức cao nhất.

Giai đoạn thứ ba: Công đoạn sấy cuối cùng chủ yếu là dùng nhiệt độ cao để làm bay hơi nhanh độ ẩm của chè, đồng thời ngăn không cho chè tiếp tục lên men và oxy hóa. Cho lá chè đã lên men vào máy sấy để nướng ở nhiệt độ cao nhằm giảm độ ẩm của lá chè từ 3% -4%, cần kiểm soát chặt chẽ môi trường xung quanh và làm chủ nhiệt độ của lò sấy tùy theo mức độ, làm khô và đóng gói.

Xuất xứ: VAT Việt Nam


Cách dùng trà đen Ceylon trong pha chế đồ uống


Rất thích hợp pha cốt trà sữa, trà trái cây các loại trà đặc biệt, và là một nguyên liệu đặc biệt để làm kem, làm bánh, hoặc làm trà sữa trân châu đường đen, trà sữa truyền thống và trà sữa bạc hà v.v.... rất phong phú …
 


Dùng pha uống hằng ngày, pha cốt trà sữa rất thơm ngon.


Những lợi ích của trà Ceylon đối với đời sống sức khỏe con người

 

– Giàu Polyphenol trong bệnh tật

– Chứa đặc tính chống ung thư

– Ổn định lượng đường trong máu

– Bảo tồn chức năng não

– Giảm mức cholesterol

– Tăng cường đốt cháy chất béo


Cách pha ấm trà đen Ceylon chuẩn vị:

Theo các bậc thầy về trà Sri Lanka, nhiệt độ nước để pha trà đen thường được coi là khoảng 80 ° C. Theo báo cáo, nhiệt độ nước của trà thanh tú cao cấp là 95 ℃ khi mở mùi thơm và nhiệt độ nước là 80 ℃ 85 ℃ khi pha, chỉ bằng cách này, nước trà trong và không bị vẩn đục, mùi thơm êm dịu nhưng không ngấy, hương vị còn tươi, chưa chín, đáy lá sáng nhưng không đậm, khiến người uống ngon miệng và đầy cảm xúc. Tuy nhiên, điều này có mối quan hệ nhất định với chất lượng trà của trà đen Ceylon.

CÁCH LÀM TRÀ SỮA TRUYỀN THỐNG

Trà Đen Ceylon Wecha
Bột Sữa Royal's
- Đường nước Hàn Quốc
- Thạch các loại
Công thức cách pha trà sữa truyền thống chuẩn vị từ Trà Đen Ceylon Wecha:

Ủ Trà:

  • Lấy 100 gram Trà Đen Ceylon Wecha cho vào túi lọc trà
  • Để túi trà vào bình ủ rồi thêm vào 4300 ml Nước sôi 90 độ C
  • Ủ trà trong 12 phút rồi vớt bỏ xác trà, đậy nắp bình ủ để giữ nóng trà.


Pha 1 ly trà sữa:

  • Lấy 200 ml Trà Đen Ceylon Wecha pha sẵn cho vào bình lắc
  • Thêm vào 30 gram Bột Sữa Royal’s đánh cho tan
  • Cho vào 35 ml Đường nước và ít đá viên rồi lắc đều hỗn hợp
  • Cho ra ly thêm đá và thạch vào là xong.

LƯU Ý : 
• - Nên thưởng trà vào buổi sáng hoặc trưa lúc trà còn nóng.
• - Không uống trà lúc đói.
• - Phụ nữ có thai và trẻ em dưới 3 tháng tuổi không nên dùng.
Cách Bảo Quản : Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Hạn Sử Dụng : 2 năm kể từ ngày sản xuất.
Địa Chỉ : 166 Lý Thái Tổ, Thôn 6, Xã Đambri,TP Bảo Lộc, Lâm Đồng .
Số điện thoại : 0985.910.420

Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Zalo
0985910420